หลวงปู่ทิม,ชินบัญชร,พรายกุมาร,เจริญพร,เสมา,นั่งพาน,ปรกมะขาม,เสือ
ภาษาไทย
เข้าสู่ระบบ!! สมัครสมาชิก บทความ


สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 14/08/2549
ปรับปรุงเวบเมื่อ 28/04/2559
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 382


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (382)
มูลนิธิ พุทธศาสนุสรณ์,BUDDHISM MEMORIAL FOUNDATION
ห้องเช่า,หอพัก,คอนโด,อาคารพาณิชย์,อสังหา(RoomRent)
 ศูนย์อินทามระ1 พระเครื่อง
พระปิดตา
เครื่องรางของขลัง
หลวงปู่กาหลง วัดเขาแหลม
หลวงปู่จักร วัดถ้ำเขารังไก่
หลวงปู่ทวด
หลวงปู่ทิม อิสริโก
หลวงปู่ทิม ปี2517-18
หลวงปู่ทิม พระกริ่งชินบัญชร,หนุมาน ปี2517
หลวงปู่ทิม รุ่นพระกริ่งชินบัญชรโสฬส ปี2533
หลวงปู่ทิม มัจฉานุ ปี2537 หลวงปู่พรหมา
หลวงปู่ทิม พระเศรษฐีนวโกฏิ,ปี2537,2550,2553
หลวงปู่ทิม พระกริ่งแผ่นดินไหว ปี2538 หลวงปู่แว่น
หลวงปู่ทิม รุ่นมหาปราบ,สัตตะโพชงค์,สากหัก2546
หลวงปู่ทิม รุ่นบรมครู๓๒ ปี2549
หลวงปู่ผาด พระกริ่งเจตคุปต์เพชรกลับ รุ่นแรก ปี2550
หลวงปู่ทิม รุ่นแต้เม้ง2551,กฐินหลวงปู่ผาด,หนุมานคร
หลวงปู่ทิม รุ่นพระพุทธนิมิตพิชิตมาร,พรายบัวผุด2552
หลวงปู่ทิม พรายแก้วยอดขุนพล ผ้าป่า,กฐิน วัดหนอ2553
หลวงปู่ทิม พระกริ่งชินบัญชร๗๒ ปี2553
หลวงปู่ทิม พระกริ่งชินบัญชร ญสส ปี2553
หลวงปู่ทิม รุ่นยอดฉัตร,พระกริ่งชินบัญชรโลกนาถ 2553
หลวงปู่ทิม กุมารดูดทรัพย์ ปี2554 (โลกนาถ)
หลวงปู่ทิม รุ่น๙ฤกษ์๒๐๐ปี วัดละหารไร่ ปี2554
หลวงปู่ทิม รุ่นพระกริ่งชินบัญชรอีสาน ปี2555
หลวงปู่แย้ม วัดตะเคียน
หลวงปู่ทองฤทธิ์ อุตตโม
หลวงปู่เปลื้อง วัดลาดยาว
หลวงพ่อเจริญ วัดอมฤต อยุธยา
หลวงปู่พรหมมา วัดสวนหินผานางคอย
หลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู
หลวงปู่ขุ้ย วัดซับตะเคียน
หลวงพ่อรวย วัดตะโก
หลวงพ่อย้อน วัดโตนดหลวง
หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฎิทอง
หลวงปู่เกลี้ยง เตชธมฺโม
 หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่
หลวงปู่เลิศ อคฺคปุญโญ
หลวงปู่ธรรมรังษี วัดพระพุทธบาทพนมดิน
หลวงปู่บุญ โสภโณ (พระครูโสภณพัฒนาภิรม)
หลวงปู่เลี่ยม วัดทรงกระเทียม
ครูบาบุดดา วัดหนองบัวคำ
หลวงปู่แผ้ว วัดรางหมัน
หลวงปู่บัว วัดศรีบูรพาราม ตราด
หลวงปู่บัว พระกริ่งมงคลมหาเศรษฐี ปี2552
หลวงปู่บัว รูปเหมือน ลป.บัว หล่อลอยองค์๗รอบ ปี2553
หลวงปู่บัว เหรียญเสมา๗รอบ ปี2553
หลวงปู่บัว เหรียญเสมาอาปาก้าสร้าง รพ. ปี2554
 รายการร่วมทำบุญในวาระต่างๆ
พระสมเด็จ
หลวงปู่มหาเจิม วัดสระมงคล
หลวงปู่ผาด วัดไร่
อาหารเสริม,วิตามิน
หลวงปู่ทิม ชินบัญชรบัวรอบ2555
ก๋งเตื่อง วัดคลองจาก ตราด
พระกริ่งชินบัญชรมหาอุปคุต,มัจฉานุ2556
กรอบพระ,สายสร้อย,ตะกรุด
พ่อท่านตุด จนทวฺโส ที่พักสงฆ์หารคอกช้าง สงขลา
 หลวงปู่ทิม พระเนื้อขาว
หลวงปู่ทิม 2513-2518พระกรุ
หลวงปู่แก้ว เกสาโร
 Super Sale
หลวงปู่ทิม ปี2557หัวใจหลวงปู่
หลวงปู่แก้ว เกสาโร เหรียญหล่อ,เจริญพร,อุตตโม๕๗
หลวงปู่ทิม เหรียญมหาปราบ,หนุมาน,ขุนแผน๕๗
หลวงปู่ทิม ขุนแผนแสนแสบ2556
สัตตมาส2558จดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ

สินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >>> หลวงปู่ทิม รุ่นมหาปราบ,สัตตะโพชงค์,สากหัก2546

หลวงปู่ทิม รุ่นมหาปราบ,สัตตะโพชงค์,สากหัก2546

พระกริ่งชินบัญชร ?สัตตะโพชฌงค์? รักษาโรคภัยไข้เจ็บได้ PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
อังคาร, 28 ตุลาคม 2008
พระกริ่งชินบัญชร ?สัตตโพชฌงค์?             พระกริ่งชินบัญชรใหม่ๆก็รักษาโรคภัยไข้เจ็บได้ สมัยเมื่อหลวงปู่ทิม อิสริโก ยังไม่มรณะภาพ ท่านได้สั่งให้ผมสร้างพระเครื่องขึ้นแล้วให้จาร หรือลงหัวใจโพฌงค์ ขึ้นเพื่อใช้รักษาโรคภัยไข้เจ็บบางอย่าง แต่ก็ยังไม่ได้สร้าง ท่านก็มามรณะภาพไปก่อน ครั้งผมสร้างพระกริ่งชินบัญชรชุดมหาปราบ ปี ๒๕๔๖ ขึ้นก็เลยสร้างพระกริ่งสัตตะโพชฌงค์ขึ้นมาโดยบรรจุผงที่เป็นยาและจารหัวใจโพชฌงค์ลงไปด้วย ออกให้บูชาเพียงองค์ละ ๑,๐๐๐ บาท นอกจากจะนำเข้าพิธีมหาปราบที่วัดละหารไร่แล้ว ยังขอให้หลวงปู่ธรรมรังษีปลุกเสกเดี่ยวพร้อมบอกท่านว่า เพื่อใช้รักษาโรคโดยจารหัวใจโพชฌงค์ไว้ด้วย หลายรายเอาไปใช้ได้ผลรักษาโรคเรื้อรังได้

            รายล่าสุดลงมือเขียนเป็นหลักฐานมาให้ด้วย จึงขอนำเรื่องนี้มาลงให้ทราบเพื่อเห็นถึงความศักดิ์สิทธิ์ของพระที่สร้างใหม่ในตระกูลชินบัญชร.... ดังมีเนื้อความว่า


            ผมได้เคยอ่านบทความของ อาจารย์ชินพร สุขสถิตย์ เรื่องพระกริ่งชินบัญชรรุ่นแรก ปี ๒๕๑๗ ที่สร้างขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ ๕ พฤษภาคม ๒๕๑๗ นั้นว่า พระกริ่งชินบัญชรนี้มีความศักดิ์สิทธิ์มากในทุกๆด้าน จัดได้ว่าเป็นสุดยอดพระเครื่องของหลวงปู่ทิม อิสริโก แห่งวัดละหารไร่ จังหวัดระยอง และโดยเฉพาะเรื่องขออาราธนาพระกริ่งชินบัญชรทำน้ำมนต์รักษาโรคภัยไข้เจ็บได้ บทความดังกล่าว ผมได้อ่านพบใน หนังสือเรื่อง “พระกริ่งชินบัญชร” ที่เขียนโดย อาจารย์ชินพร สุขสถิตย์ เมื่อวันที่ ๑๖ ต.ค.๒๕๔๕ และได้อ่านพบในหนังสือนิตยสารฉบับอื่นๆอีกหลายฉบับในเรื่องเกี่ยวกับ “พระกริ่งชินบัญชรอาราธนาทำน้ำมนต์รักษาโรคภัยไข้เจ็บได้” จนกระทั่งตัวกระผมเองได้พบกับ อาจารย์ชินพร พร้อมกับได้รับคำบอกเล่าเรื่อง พระกริ่งชินบัญชรสามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บได้จริงๆ แม้กระทั่งได้พบผู้อื่นที่ได้นำพระกริ่งชินบัญชรมาอาราธนาทำน้ำมนต์รักษาโรคต่างๆได้สำเร็จหลายรายแล้ว
            จนกระทั่งเมื่อวันที่ ๑๘ ตุลาคม ๒๕๕๑ ภรรยาผมได้ไปตรวจรักษาโรคที่โรงพยาบาลเอกชนที่มีชื่อแห่งหนึ่ง ย่านถนนพระราม ๒ ฝั่งธนบุรี โดยแพทย์โรงพยาบาลได้ตรวจโรคและทำการเอ็กซเรย์อัลตราซาวด์ จากผลการตรวจวินิจฉัยโรคโดยแพทย์ระบุว่า ภรรยาผมมีพังผืดเกาะที่โพรงมดลูก ต้องทำการผ่าตัดเอาพังผืดที่เกาะออกโดยด่วนและยิ่งเร็วได้ยิ่งดี ทางภรรยาผมจึงได้ถามแพทย์ของโรงพยาบาลผู้นี้ว่า ถ้าต้องการผ่าตัดรักษาโรคนี้ต้องใช้จ่ายในการรักษาครั้งนี้เป็นจำนวนเงินเท่าไร ทางแพทยผู้ทำการตรวจรักษาท่านนี้บอกว่าต้องใช้เงินประมาณ ๑๐๐,๐๐๐ บาท (หนึ่งแสนบาท) นับว่าเป็นจำนวนเงินที่ค่อนข้างสูงสำหรับผม ซึ่งบอกตามตรงเลยว่าขณะนี้ผมไม่มีเงินเต็มจำนวนที่จะพาภรรยาไปรักษาได้ ผมจึงได้ปรึกษากับภรรยาและให้กลับบ้านมาก่อน พร้อมทั้งได้ปลอบใจและให้กำลังใจภรรยาว่าคงไม่เป็นไรนะ ทำใจเย็นๆไว้ก่อน แต่สำหรับตัวผมเองนั้นบอกได้เลยว่ามีความกลุ้มใจมากกว่าตัวภรรยาเสียอีก ผมได้แต่คิด คิด และก็คิดว่าจะทำอย่างไรดี จึงได้บอกกับภรรยาว่า เอาอย่างนี้เราน่าจะลองไปตรวจที่โรงพยาบาลแห่งอื่นดูอีกสักครั้งเพื่อความแน่ใจดีกว่าและถ้าผลตรวจออกมาเหมือนอย่างโรงพยาบาลแห่งแรกที่เราไปหามาตามข้างต้น เราก็ลองสอบถามราคาค่ารักษาว่าต้องใช้เงินเป็นจำนวนเท่าไร ไม่แน่เราอาจจะไม่ต้องจ่ายแพงกว่านี้ก็ได้
            ผมจึงได้แต่คิดอยู่คนเดียวในใจว่าจะทำอย่างไรดี ทันใดนั้นเองผมก็คิดถึง หลวงปู่ทิม อิสริโก ขึ้นมาว่าผมน่าจะลองนำพระกริ่งชินบัญชรมาอาราธนาทำน้ำมนต์ดีกว่า แต่จะไปหาพระกริ่งชินบัญชรรุ่นแรกที่ไหนล่ะ เพราะพระกริ่งชินบัญชรรุ่นแรกนั้นมีราคาค่อนข้างสูงมาก เท่าที่ทราบมาว่ามีราคาเกินหลักแสนไปแล้ว ผมคงไม่มีปัญญาหามาบูชาได้แน่นอน แต่คิดขึ้นมาได้ว่าผมมีพระกริ่งชินบัญชรสัตตะโพชฌงค์อยู่องค์หนึ่ง โดยพระกริ่งองค์นี้ผมได้บูชามาจาก มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก เมื่อประมาณเดือนตุลาคม พ.ศ.๒๕๔๖ โดยออกให้บูชาองค์ละ ๑,๐๐๐ บาท จากคำบอกเล่าของอาจารย์ชินพร สุขสถิตย์ ที่ปัจจับันเป็นประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก ซึ่งเป็นศิษย์เอกของหลวงปู่ทิม อิสริโก แห่งวัดละหารไร่ว่า “พระกริ่งชินบัญชร รุ่นใหม่ที่สร้างในนามมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก ใช้แล้วไม่แตกต่างกับรุ่นแรกเลยและมีความศักดิ์สิทธิ์เหมือนกัน” ดังคำพูดของอาจารย์ชินพร สุขสถิตย์ ไว้ว่า ไม่ว่าพร (ชินพร) จะทำอะไร (สร้างพระ) นี่อยู่ที่ไหนก็จะลงมาทำให้
            ดังนั้นผมจึงได้นำพระกริ่งชินบัญชร สัตตะโพชฌงค์ องค์ดังกล่าวมาอาราธนาทำน้ำมนต์โดยอธิษฐานบอกกล่าวหลวงปู่ทิม อิสริโก เป็นที่พึ่งแล้วนำพระกริ่งลงแช่ในถ้วยน้ำ แล้วนำไปให้ภรรยาดื่มและล้างหน้าพรมหัว จากนั้นอีก ๒ วันถัดไป คือ วันจันทร์ที่ ๒๐ ตุลาคม ๒๕๕๑ ผมและภรรยาได้ไปโรงพยาบาลเอกชนแห่งใหม่ คือ โรงพยาบาลกรุงธน๒ ตั้งอยู่ย่าน ถนนสุขสวัสดิ์ เพื่อทำการตรวจรักษา จากผลการตรวจโดยนายแพทย์ผู้ตรวจ ได้ดูฟิล์มเอกซ์เรย์อัลตราซาวด์ บอกว่า คุณไม่เป็นไรและไม่ต้องทำการผ่าตัดใดๆทั้งสิ้น ทางนายแพทย์บอกว่าเพียงแค่ฉีดยาเท่านั้น เนื่องจากภรรยาผมปัจจุบันอายุ ๔๓ ปี เป็นช่วงอยู่ในวัยทองและจะหมดรอบเดือนในเร็วๆนี้ ผมและภรรยาดีใจอย่างมากๆเลย ที่นายแพทย์ท่านนี้บอกไม่เป็นไร ผมเองนี้มีความรู้สึกขนลุกเลย มีความอัศจรรย์ใจอย่างยิ่ง และเป็นปลื้มที่สุดที่ได้รับฟังข่าวดีๆ ผมได้กล่าวขอบคุณหลวงปู่ทิม อิสริโก ในใจพร้อมกับจับองค์พระหลวงปู่ทิม ที่ผมใช้อยู่ประจำที่สร้อยคอ เมื่อกลับมาถึงบ้านแล้วผมจึงได้บอกให้ภรรยาไปกราบขอบคุณ รูปหล่อหลวงปู่ทิม ที่ผมมีบูชาอยู่ที่ห้องพระ จากนั้นมีอีก ๒ วัน คือ วันพุธที่ ๒๒ ตุลาคม ๒๕๕๑ ผมจึงร่วมทำบุญกับทางมูลนิธิฯด้วย แล้วผมก็ได้เล่าเรื่องทั้งหมดนี้ให้อาจารย์ชินพรและภรรยาอาจารย์ฟัง โดยทั้ง ๒ท่านฟังอย่างตั้งใจ โดยเฉพาะตัวอาจารย์นั้นยิ้มอย่างมีความสุขและยังบอกกับผมว่าไม่เฉพาะคุณเท่านั้น ยังมีคนอื่นอีกที่ใช้พระกริ่งชินบัญชรรุ่นใหม่ที่สร้างโดยมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก ทำน้ำมนต์รักษาโรคหายมาหลายรายแล้วครับ


สวัสดี
“กมล” ๒๗ ตุลาคม ๒๕๕๑


กมล เกียรตินภาสินธุ์
๒๗๙/๑๖ หมู่ ๔ ถนนประชาอุทิศ แขวง/เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ ๑๐๑๔๐
โทร ๐๘-๙๗๖๙-๑๒๘๕
            

พระกริ่งชินบัญชร ?สัตตโพชฌงค์?
พระกริ่งชินบัญชร มหาปราบ ?สัตตะโพชฌงค์? หน้าไทย บูชาองค์ละ ๑,๕๐๐ บาท
พระกริ่งชินบัญชร ?สัตตโพชฌงค์?
ด้านหลังตอกโค๊ตประจำรุ่นมหาปราบทุกองค์
พระกริ่งชินบัญชร ?สัตตโพชฌงค์?
ใต้ฐานหน้าไทย อุดผงพรายกุมาร
พระกริ่งชินบัญชร ?สัตตโพชฌงค์?
พระกริ่งชินบัญชร มหาปราบ ?สัตตะโพชฌงค์? พิมพ์หน้าชินบัญชร(หน้าจีน) บูชา ๑,๕๐๐ บาท
พระกริ่งชินบัญชร ?สัตตโพชฌงค์?
ด้านหลังตอกโค๊ตประจำรุ่นมหาปราบ
พระกริ่งชินบัญชร ?สัตตโพชฌงค์?
ใต้ฐานบรรจุผง แล้วปิดแผ่นยันต์หัวใจโพชฌงค์

            ตามเนื้อความในจดหมายที่มีมาถึงมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก กล่าวถึงพระกริ่งชินบัญชรสัตตะโพชฌงค์ ซึ่งมูลนิธิหลวงปู่ทิม ได้สร้างขึ้นในวันทำบุญถวายหลวงปู่ทิม อิสริโก และทำพิธีเททองหล่อพระกริ่งชินบัญชรมหาปราบ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๔๖ โดยอาราธนาให้พระคุณเจ้าหลวงปู่ธรรมรังษี เจริญพุทธมนต์บรรจุปลุกเสกโพชฌงค์ปริตร จำนวนการสร้างพระกริ่งชินบัญชรสัตตะโพชฌงค์หน้าไทย ๗๙๖ องค์, และหน้าจีน (หน้าชินบัญชร) จำนวน ๑,๘๐๐ องค์
พระคาถาที่ใช้อาราธนาทำน้ำพุทธมนต์มีดังนี้


“สะถะวิปิปะสะอุ โสตถิเตโหตุ สัพพะทา นะมะพะทะ”

            

พระกริ่งชินบัญชร
พระกริ่งชินบัญชรมหาปราบ พิมพ์วังสามพญา(แบบฉีด) บูชาองค์ละ ๒,๕๐๐ บาท
พระกริ่งชินบัญชร
ด้านหลังตอกโค๊ตประจำรุ่นมหาปราบ
พระกริ่งชินบัญชร
ใต้ฐานเชื่อมปิดด้วยแผ่นยันต์ครู(ยันต์จินดามณี)ยันต์ประจำตัวหลวงปู่ทิม

 

พระขุนแผน (พรายกุมาร) รุ่นสากหัก PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
อังคาร, 06 มกราคม 2009

พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นสากหักพระขุนแผน (พรายกุมาร) รุ่นสากหัก เพื่อแจกผู้ร่วมทอดกฐินสามัคคี ร่วมแผ่พลังสวดพุทธคุณปราบไตรจักร ในวันหล่อ พระกริ่งชินบัญชร รุ่น มหาปราบ
            ครั้งแรกที่ผมเข้าไปพบหลวงปู่ทิม อิสริโก ยอดพระเกจิอาจารย์ เมืองระยอง โดยการรบเร้าชักชวนมาเป็นปีๆ ของคุณประชา ตรีพาสัย อดีตนายช่างโยธาของกรมชลประทาน คุณเพียรวิทย์ จารุสถิติ ศิษย์เอกคนหนึ่งของหลวงปู่ทิม ชี้ให้ผมดูครกหินใบเขื่องที่แยกออกเป็นสองเสี่ยงใต้ถุนหอฉันหลังเก่าที่รื้อไปแล้ว คุณเพียรวิทย์บอกว่า ครกหินใบนี้แตกขณะตำผงพรายกุมาร ผมไม่เคยได้ยินคำว่า ผงพรายกุมาร มาก่อนจึงถามคุณเพียรวิทย์ว่า ผงอะไร? คุณเพียรวิทย์ตอบและอธิบายให้ฟังว่าคือ ผงสุดวิเศษที่ทำจากหัวกระโหลกเด็กตายทั้งกลม หรือหัวกระโหลกผีท้องแก่ ที่ลูกตายคาท้องแม่ เมื่อเอามาตำจนใกล้จะละเอียดครกหินที่ใช้ทำก็แตกออกเป็นสองเสี่ยง!

            ครั้งนั้นผมยังไม่ค่อยเชื่อเรื่องนี้เท่าไหร่นัก คิดว่าคุณเพียรวิทย์ ฉายหนังให้ดูเสียมากกว่า แม้แต่หลวงปู่ทิม ท่านลงมาเจิมครถยนต์ให้ผมในวันที่พบกันครั้งแรก ท่านเพ่งและเอาสองมือแตะหน้าหม้อรถโฟลต์ รถก็เคลื่อนได้ทั้งๆที่จอดไว้บนพื้นทราย เห็นจะๆอย่างนี้ ผมก็ยังไม่ค่อยแน่ใจเรื่อง “ครกแตก” มันเป็นไปได้อย่างไร?
            จนเมื่อประมาณกลางๆปี ๒๕๑๘ มีคนมาเล่าให้ผมฟังว่า นายสำเภา อัมฤทธิ์ หรือ นายครอก เอาผงพรายไปสร้างพระขุนแผนตำผงจนเกิดไฟลุกท่วมครก ผมก็ยังไม่ค่อยจะเชื่อเพราะไม่เห็นด้วยตาตัวเอง แต่ครั้งนี้มีพยานหลายคนมายืนยันว่า เขาเห็นมากับตา และต้องไปนิมนต์หลวงปู่ทิมมาดับไฟลุกครก ตอนนายครอกตำผงทำพระขุนแผน ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องของปฏิกริยาทางเคมีเมื่อโลหะสองชนิดมากระทบกันแรงๆก็ย่อมทำให้เกิดประกายไฟและเมื่อมีวัสดุไวไฟอยู่ด้วยก็เลยทำให้เกิดไฟลุกในครกได้
            เรื่องนายครอกตำผงพรายแล้วไฟลุกในครกนี้ ผมเคยให้นายครอก มาเล่าให้คุณนิลนารถและคุณพรชัย ร้านเซี้ยโภชนา ฟังก่อนที่เขาจะร่วมกันทำหนังสือเล่มแรก นายครอกเล่าให้ฟังข้างวิหารรูปหล่อหลวงปู่ทิมว่า เมื่อหลวงปู่ทิมและกรรมการวัดละหารไร่ จ้างให้นายครอกทำพระขุนแผนพรายกุมาร องค์ละ ๑ บาท บอกสูตรในการผสมผงแล้วก็ให้ผงพรายมาค่อนกระป๋องนมข้น บอกว่าเมื่อตำผงได้ที่ไม่ติดมือแล้วให้ตักผงพรายกุมารผสมลงไป ๑ ช้อนแกง นายครอกเล่าว่าเมื่อเอาผงพรายที่หลวงปู่ทิมให้มาใส่ครกตำได้ประเดี๋ยวเดียวก็เกิดไฟลุกในครก จะทำอย่างไรก็ไม่ดับเปลวไฟที่ลุกเป็นสีออกเขียวคล้ายไฟอ๊อก..ร้อนมาก เมื่อหมดปัญญาที่จะดับ นายครอกก็ให้นายแดง ลูกชายหลวงลุงรอด (ขรัวรองจากหลวงปู่ทิม) ขับรถโตโยต้าไปรับหลวงปู่ทิมมาดับไฟ
            เมื่อหลวงปู่ทิมมาถึงก็เอามือลูบเหนือครก ไฟก็ดับสนิท แต่ผงกลายเป็นถ่านดำหมดทั้งครก แล้วหลวงปู่บอกให้เก็บผงนี้ไว้ เอาไว้ผสมกับผงที่จะทำพระขุนแผนในครกต่างๆต่อไป
            ครั้งผมมาเขียนเรื่องพระขุนแผนพรายกุมารอันลือลั่นของหลวงปู่ทิม ผมก็ได้เอาเรื่องเหล่านี้เขียนเล่าลงไปด้วย และก็เกิดความเชื่อว่า เรื่องครกแตกออกเป็นสองเสี่ยงก็ดี ไฟลุกขณะนายครอกตำผงพรายก็ดี คงเป็นเรื่องจริงเพราะมีผู้เห็นกันหลายคน ถ้าจะเรียกว่าเล่าลือกันไปทั้งหมู่บ้านที่อยู่ใกล้ๆวัดละหารไร่ก็คงจะไม่ผิด แต่เสียดายอยู่อย่างเดียวที่ผมไม่ได้ถ่ายภาพครกที่แตกออกเป็นสองเสี่ยงไว้ทั้งๆที่มีกล้องถ่ายรูปอยู่ในมือ

พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นสากหัก
พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นสากหัก เนื้อขาว พิมพ์ใหญ่พิเศษกด ๗ วันแรกที่มูลนิธิฯ เสกหลายวาระ
พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นสากหัก
ด้านหลังยันต์จินดามณีหรือยันต์ครูหลวงปู่ทิม บรรจุทับทิมเสก
พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นสากหัก
พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นสากหัก เนื้อขาว พิมพ์ใหญ่พิเศษ เสกหลายวาระ
พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นสากหัก
ด้านหลังบรรจุปรกมะขามหลวงพ่อสิน วัดละหารใหญ่
พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นสากหัก
พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นสากหัก เนื้อขาว พิมพ์ใหญ่พิเศษเสกหลายวาระ
พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นสากหัก
ด้านหลังบรรจุขุนพลจิ๋วแช่น้ำมันเหล็กไหลน้ำมันพราย

            จนเมื่อวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๔๖ ซึ่งเป็นวันดีของปีผมจึงถือเอาวันนี้เป็นวันเริ่มต้นในการสร้างพระขุนแผนพรายกุมารที่จะแจกเป็นของขวัญ หรือของสมนาคุณแก่ผู้ที่ร่วมทำบุญกับผมในการหาปัจจัยไปทอดกฐินสามัคคี ที่วัดพงเสลี่ยง บ้านห้วยโป้ ตำบลแม่สิน อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย เมื่อผมเอาผงพุทธคุณต่างๆพร้อมผงพรายกุมารที่ พระทอง สุขวงศ์จันทร์ และลุงแมง มอบให้มาตำเป็นครกแรก พอผงเริ่มละเอียดพอที่จะนำมากดเป็นพระได้ สากหินก็หักทันที! ผมขนลุกซู่ทั้งตัว หลวงปู่ทิมคงสำแดงอะไรบางอย่างเป็นสัญญาณบอกว่า พระขุนแผนรุ่นนี้ต้องขลังและศักดิ์สิทธิ์แน่นอน เหตุการณ์นี้ไม่ใช่ผมเห็นหรือผมทำคนเดียว มีผู้ร่วมเห็นอยู่ ๓ คน คือ ผม, คุณมานิดา ภรรยาผม, และคุณนพดล ช่างโยธา ซี ๔ สำนักระบายน้ำของกทม. รวมอยู่ในพิธีตำผงวันนั้นด้วย พระขุนแผนพรายกุมารทั้งพิมพ์เล็ก, พิมพ์ใหญ่ ที่จะทำขึ้นสมนาคุณแก่ผู้ร่วมทอดกฐินครั้งนี้ เป็นหนึ่งในตระกูลผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม น่าจะได้ชื่อว่า
            พระขุนแผน (พรายกุมาร) รุ่นสากหัก พระขุนแผนพรายกุมารรุ่นที่เริ่มผงครกแรกแล้วสากหินที่เอามาตำผงเกิดหักขึ้นมา คงจะเป็นไปตามอาถรรพ์ของการสร้างผงพรายกุมารตามตำรับของหลวงปู่ทิม ที่เป็นมาแล้วถึง ๒ ครั้ง ครั้งแรกพอเริ่มตำผงพรายครกหินขนาดใหญ่ที่ใช้ตำก็แตกออกเป็นสองเสี่ยง, ครั้งที่สอง หลวงปู่ทิมให้นายครอก อัมฤทธิ์เอาไปทำที่บ้านพอตำผงได้ที่ไฟก็ลุกขึ้นในครก และครั้งที่ ๓ เกิดที่บ้านผมหรือสำนักงานมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก ในซอยเฉลิมสุข เขตจตุจักร กรุงเทพฯ พอผงพรายกุมารที่ตำกำลังจะได้ที่สากหินที่ตำก็หักเป็นสองท่อน ก็คงเป็นเครื่องสำแดงให้เห็นถึงความศักดิ์สิทธิ์ของการสร้างพระขุนแผนในครั้งนี้เป็นแน่ เพราะก่อนจะสร้างพระขุนแผนรุ่นนี้ทั้งผมและลุงแมงต่างก็บอกกล่าวกับรูปหล่อหลวงปู่ทิม ทุกครั้งก็สวดมนต์ไหว้พระเพื่อขอให้บังเกิดความขลังความศักดิ์สิทธิ์ดุจเดียวกับที่หลวงปู่ทิมทำเมื่อครั้งยังมีชีวิต เพราะเราจะเอาพระขุนแผนพรายกุมารชุดนี้ไปทำบุญทำกุศล แจกแก่ผู้ร่วมทำบุญทอดกฐิน ณ วัดพงเสลี่ยง บ้านห้วยโป้ สุโขทัยในวันเสาร์ที่ ๒๕ ตุลาคม ๒๕๔๖ และขอให้พระขุนแผนพรายกุมารที่ทำขึ้นมีความขลังความศักดิ์สิทธิ์เหมือนกับที่หลวงปู่ทิมทำเมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่
            พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นสากหัก ที่ทำขึ้นครั้งนี้ ถ้าจะเรียกว่าเป็นการสร้างที่มีวัตถุมงคลมากที่สุดเท่าที่ได้เคยสร้างกันมาหลังจากหลวงปู่ทิม มรณะภาพแล้วก็เห็นจะไม่ผิด

พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นสากหัก
พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นสากหัก เนื้อแดงพิมพ์ใหญ่มีตะกรุด
พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นสากหัก
ด้านหลังยันต์จินดามณีหรือยันต์ครูหลวงปู่ทิม บรรจุตะกรุดเงิน
พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นสากหัก
พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นสากหัก เนื้อแดง พิมพ์เล็ก
พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นสากหัก
ด้านหลังยันต์จินดามณี
พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นสากหัก
พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นสากหัก เนื้อดำปัดทอง พิมพ์เล็ก
พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นสากหัก
ด้านหลัง

            ลุงแมง อัมฤทธิ์ บุตรบุญธรรมหลวงปู่ทิม ซึ่งท่านตั้งชื่อให้ว่า นายสิงหราช อัมฤทธิ์ และเป็นผู้ที่หลวงปู่ทิมมอบหมายให้สร้างพระขุนแผนพรายกุมารให้ท่านเป็นคนแรก (ขุนแผนลองพิมพ์) อีกทั้งเป็นผู้ที่หลวงปู่ทิมใช้ให้ไปขุดโคกดินใต้ถุนศาลาภาวนาภิรัต เพื่อเอาน้ำมันพระเจ้าตากมาสร้างพระขุนแผนนั้นคงเป็นเพราะลุงแมงมีชื่อเป็นมหาอำนาจ ลุงแมงย้ายจากระยองไปอยู่สุโขทัยแล้วลงทุนซื้อไร่ปลูกส้มเขียวหวานออกจำหน่าย แกเห็นศาลาเอนกประสงค์ของวัดพงเสลี่ยงซึ่งใช้เป็นที่ประชุมชาวบ้านอยู่ในสภาพชำรุดทรุดโทรม ก็เลยมาปรึกษากับผมเพื่อขอให้ผมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินในปีนี้ เพื่อนำปัจจัยที่จะได้มาสร้างศาลาให้วัดพงเสลี่ยง ผมก็รับปากและบอกว่าจะแจ้งข่าวบอกบุญไปยังบรรดาลูกศิษย์ของหลวงปู่ทิม ให้ช่วยกันเป็นเจ้าภาพเพื่อสร้างศาลา โดยให้ชื่อว่า “ศาลาศิษย์หลวงปู่ทิม ร่วมใจ”
            เพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจของผู้ร่วมงานจึงคิดสร้างพระขุนแผนพรายกุมารเอาไว้แจกผู้ร่วมทำบุญ ลุงแมงและพระทอง สุขวงศ์จันทร์ ซึ่งทั้งสองคนเคยรับใช้ใกล้ชิดหลวงปู่ทิม โดยทั้งสองคนได้มอบผงพรายกุมารชนิดบริสุทธิ์ (เพียวๆ) หรือชนิดเข้มข้นที่ทั้งคู่เก็บไว้ครั้งสร้างพระขุนแผนให้หลวงปู่ แก่ผมหนึ่งขวดเนสกาแฟขนาดเล็ก แกบบอกว่าเก็บไว้ตั้งแต่สมัยหลวงพ่อ (หมายถึงหลวงปู่ทิม) ไม่กล้าเอาออกมาทำพระเพราะเกรงใจพระอาจารย์เชยเจ้าอาวาสวัดละหารไร่ เลยตัดสินใจมอบให้ผมเพื่อให้เอามาทำพระขุนแผนแจกงานกฐินในครั้งนี้
            นอกจากนั้นลุงแมงยังไปแสวงหาว่านมงคลต่างๆตามตำราสร้างพระผงของหลวงปู่ทิมมาให้ผมอีกหลายชนิด สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ลุงแมงไปเสาะแสวงหามาให้ผมก็คือ ไม้หลงลืม หรือเถาวัลย์หลง เมื่อผมไปเยียนลุงแมงที่บ้านห้วยโป้ ภรรยาลุงแมงบอกกับผมว่า “พี่แมงอุตสาห์ไปหาไม้หลงลืม เอามาให้ผมทำพระขุนแผน ไปหาอยู่นานโขจึงจะได้” นอกจากวัตถุมงคลต่างๆแล้ว ทิดเย็น คำมี หรืออดีตหลวงพี่เย็น ซึ่งเคยช่วยหลวงปู่ทิมสร้างพระเครื่อง, ลงเลขยันต์ ตลอดจนการทำสีผึ้งก็ได้บอกเคล็ดลับต่างๆในวิธีการสร้างพระเครื่องของหลวงปู่ทิมแก่ผมด้วย
            บางคนก็นำผง และของอาถรรพ์ต่างๆมาให้ด้วย คุณอุกฤษ ดุลย์เกษม หัวหน้าไปรษณีย์ นำพระผงรูปหล่อขนาดใหญ่พิเศษหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค ซึ่งสร้างขึ้นเพียง ๓ องค์ มาให้ผมตำผสมลงไปในเนื้อพระขุนแผน ลูกศิษย์สายตรงของหลวงพ่อพรหมเห็นพระผงรูปเหมือนองค์นี้แล้ว บอกให้ผมเก็บเอาไว้เพราะหายากมากทำจากผงล้วนๆของหลวงพ่อพรหม มีเพียง ๓ องค์เท่านั้น แต่ผมก็ได้นำไปป่นใส่ลงในเนื้อพระขุนแผนรุ่นสากหัก ทิดเย็น คำมีได้แนะนำให้ใส่วัสดุอาถรรพ์ต่างๆเหมือนครั้งที่หลวงปู่ทิมสร้างพระขุนแผน ซึ่งผมก็ทำตามทุกอย่าง
            แทบจะกล่าวได้ว่าพระขุนแผนพรายกุมารรุ่นสากหักนี้ มีผงพรายกุมาร และผงวิเศษต่างๆ ของหลวงปู่ทิม บรรจุมากที่สุดเท่าที่เคยสร้างกันมาผมลงมือตำผง กดพิมพ์สร้างพระขุนแผนได้ประมาณพันกว่าองค์ก็ทำต่อไปไม่ไหว คุณชาลี เอี่ยมฉลวย ศิษย์เอกของหลวงพ่อสง่า วัดบ้านหม้อ ราชบุรี และหลวงพ่อไสว วัดปรีดาราม เลยรับอาสาเอาไปทำต่อให้เพราะจะทำเป็นพุทธบูชาถวายหลวงปู่ทิม ก่อนจะรับอาสาทำให้ คุณชาลีเล่าว่า ฝันเห็นหลวงปู่ทิมมาหาแล้วยื่นกระดาษสารพัดกันสีชมพูให้พร้อมกับแผ่นทองคำอีก ๑ แผ่น ทั้งสองสิ่งเข้าไปในตัวของคุณชาลี พอคุณชาลีเริ่มทำพระขุนแผนก็เกิดอาการเนื้อด้านหลังเต้นตุ๊บๆ จนเกิดความรำคาญ ไม่ว่าคุณชาลีจะเอาไม้เอามีดมาเกาหรือแม้แต่เอามีคมๆมาสับเนื้อด้านหลังก็ยังไม่หายเต้น คุณชาลีเลยไปเปิดเสื้อให้พระอาจารย์เปีย ศิษย์สายอาจารย์ฟ้อน ดีสว่าง ผู้เป็นอาจารย์สักดูแผ่นหลัง ปรากฎว่า ด้านหลังนูนขึ้นมาเป็นรูปหงษ์ทองคู่ และรูปหนุมาน คุณชาลี เอี่ยมฉลวย ทนทุกข์เพราะหนังเต้นอยู่ได้ ๒ วัน พ่อแก่ครูฤาษีที่คุณชาลีนับถือบอกว่า ครูมาลง เพราะทำพระขุนแผนให้เอาหมากพลูมาเคี้ยวแล้วเอาน้ำหมากมาลูบหลัง อาการเนื้อเต้นก็จะค่อยๆหายไป คุณชาลีบอกว่ เหตุที่เป็นดังนี้เพราะหลวงปู่ทิมคงต้องการแสดงให้รู้ว่าพระขุนแผนชุดนี้ศักดิ์สิทธิ์แน่นอน

            พระขุนแผนสากหักนี้ หลวงปู่ธรรมรังษี เมตตาปลุกเสกให้ตั้งแต่วันที่ ๑๒ กันยายน ๒๕๔๖ และแจกเป็นของสมนาคุณแก่ผู้ร่วมงานกฐินวัดพงเสลี่ยง สุโขทัยไปบ้าง แล้วนำพระขุนแผนที่เหลือไปเข้าพิธีเททองหล่อพระกริ่งชินบัญชรมหาปราบ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๔๖ อีกครั้ง พระขุนแผนพรายกุมารรุ่นสากหักสร้างขึ้น ๒ พิมพ์ คือพิมพ์ใหญ่ และพิมพ์เล็ก พิมพ์ใหญ่สร้างเพียง ๕, ๕๕๕ องค์, พิมพ์เล็กสร้างเพียง ๖, ๙๙๖ องค์ มี ๓ สีคือ สีดำ, แดง, และขาว พิมพ์ใหญ่มีชนิดฝั่งตะกรุดทองคำ ๙๖ องค์, ตะกรุดเงิน ๒๕๖ องค์, และตะกรุดทองแดง ๓๕๖ องค์, และพิเศษบรรจุขุนพลจิ๋วปี๒๕๔๔, หรือบรรจุปรกใบมะขามหลวงพ่อสิน วัดละหารใหญ่, บรรจุทับทิมเสก - พลอยเสก
            ตะกรุดสาริกาทั้งทองคำ, เงิน, และทองแดง คุณชาลี เอี่ยมฉลวย เป็นผู้จารตามตำราและเคล็ดลับของหลวงปู่ทิม อิสริโก แล้วถวายให้หลวงพ่อผล ทายาทของหลวงปู่จันทร์ วัดนางหนู ลพบุรี ปลุกเสก, ส่วนขุนพลจิ๋วปลุกเสกในน้ำมันเหล็กไหล-น้ำมันพราย พิธีที่วัดละหารไร่เมื่อปี๒๕๔๔ โดยหลวงพ่อสาคร

พระขุนแผนพรายกุมาร หลวงปู่ธรรมรังษี
พระขุนแผนพรายกุมาร หลวงปู่ธรรมรังษี เนื้อเทา พิมพ์ใหญ่
พระขุนแผนพรายกุมาร หลวงปู่ธรรมรังษี
ด้านหลังรูปพรายกุมารและอักษรตัวสุ อักษรตัวแรกของหลวงปู่ธรรมรังษี
พระขุนแผนพรายกุมาร หลวงปู่ธรรมรังษี
พระขุนแผนพรายกุมาร หลวงปู่ธรรมรังษี เนื้อแดง พิมพ์เล็ก 
พระขุนแผนพรายกุมาร หลวงปู่ธรรมรังษี
ด้านหลังอักษรตัวสุ อักษรตัวแรกของหลวงปู่ธรรมรังษี
พระขุนแผนพรายกุมาร หลวงปู่ธรรมรังษี
พระขุนแผนพรายกุมาร หลวงปู่ธรรมรังษี พิมพ์เล็ก เนื้อโลหะชนวนรูปเหมือนหลวงปู่ทิม
พระขุนแผนพรายกุมาร หลวงปู่ธรรมรังษี
ด้านหลังอักษรตัวสุ อักษรตัวแรกของหลวงปู่ธรรมรังษี

            ผู้ที่รับแจกขุนแผน (พรายกุมาร) รุ่น สากหัก ไปหลายท่านได้นำออกใช้ทันที เพราะเชื่อว่านอกจากหลวงปู่ธรรมรังษีจะปลุกเสกแล้ว หลวงปู่ทิม ต้องลงมาทำให้อย่างแน่นอนอีกครั้ง ดังจะเห็นได้จากพิธีเททองพระกริ่งชินบัญชร มหาปราบ ที่เกิดความมหัศจรรย์อย่างเหลือเชื่อมาแล้ว พระคุณเจ้าองค์หนึ่งที่จังหวัดสระบุรี มาขอไปแจกกฐิน ท่านเล่าให้คุณไพโรจน์ ซื่อชัยเจริญ แห่งเกษมสุขหินอ่อนฟังว่า เมื่อเก็บไว้ในกุฏิ นิมิตเห็นสีกามาหาเต็มกุฏิไปหมด เลยเอาไปฝากที่พระภิกษุอีกรูปหนึ่งซึ่งก็นิมิตเช่นเดียวกันอีก หลายคนที่นำเอาไปใช้เพราะเชื่อว่าหลวงปู่ทิม ต้องมาปลุกเสกให้ เล่าว่า คนไม่ถูกกันมานานก็มาพูดด้วย บางรายก็มีสาวๆมาแซวอย่างไม่เคยมีมาก่อน อีกรายบอกว่าเมื่อเอาขึ้นคอแล้วก็นึกถึงแฟนเก่าๆก็โทรมาหา
            นอกจากพระขุนแผนแล้วยังได้สร้างพระผงและเหรียญมหาปราบขึ้นด้วย เหรียญและพระผงมหาปราบสร้างเป็นรูป เจ้าแม่เทวดา หรือ เจ้าแม่กาลี กำลังแสดงฤทธิ์ปราบพญามารอย่างเกรียวกราด ดุร้าย จนร้อนถึงพระอิศวรต้องจำแลงเป็นพญาจระเข้ มารองรับการกระทืบพญามารให้จมธรณี เพื่อป้องกันโลกไม่ให้ถล่มทะลาย หรือเรียกอีกอย่างว่า “ พระไวโรจรน์พุทธเจ้า (ตามความลัทธิมหายาน) นิมิตพระองค์เป็ฯพญามารให้ใหญ่กว่าพญามารที่จะมาทำลายโลก และด้านหลังเป็น รูปพระพุทธเจ้าพร้อมอักขระอันศักดิ์สิทธิ์ของธิเบต เหรียญและพระผงมหาปราบนี้ใส่ห่อร่วมให้หลวงปู่ธรรมรังษีปลุกเสกพร้อม ล็อกเก็ตรูปมหาอุดของหลวงปู่ทิมซึ่งเป็นภาพหลวงปู่ทิม นั่งในท่ามหาอุด คืออุดทั้งมือและเท้าเป็นภาพที่ยังไม่เคยเปิดเผยมาก่อน เมื่อหลวงปู่ธรรมรังษีปลุกเสกแล้วได้มอบเหรียญมหาปราบแก่ผู้ที่อยู่ในพิธีไปคนละ ๕-๖ เหรียญ นายกี่ หลุมทอง ชาวบ้านลุงปุงได้รับไป ๕ เหรียญ ได้โทรมาเล่าให้ฟังอย่างตื่นเต้นว่าให้หลานชายเอาติดตัวไปเลี้ยงวัด หลานชายเอาไปลองยิงด้วยปืนแก๊ปปรากฏว่า ปืนไม่ลั่นถึง ๔ นัดทั้งที่ชนวนตีแก๊ปแตกเป็นประกายไฟ แต่ไฟไม่ติดดินปืนที่อัดไว้ แต่เมื่อเอาเหรียญออกแล้วลองยิงใหม่ ปืนก็ลั่น!
            ก่อนที่จะรู้จักหลวงปู่ธรรมรังษี วัดพระพุทธบาทเขาพนมดิน จังหวัดสุรินทร์ ครูที่อำเภอท่าตูม สุรินทร์มาขอผงพรายกุมารจากผม ไปบรรจุล็อกเก็ตของหลวงปู่ธรรมรังษีซึ่งภายหลังตั้งชื่อว่า ล็อกเก็ตมหาเศรษฐี เพราะผู้ที่บูชาล็อกเก็ตรุ่นนี้ไปถูกล็อกเก็ตรุ่นนี้ไป ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่๑ และรางวัลข้างเคียงถึง ๓ ราย เรียกว่างวดนั้นรางวัลที่๑ ตกอยู่กับคนท่าตูมที่ได้บูชาล็อกเก็ตหลวงปู่ธรรมรังษีทั้งหมด ครูซี๗ วิชัย มาลีหวล เล่าให้ฟังว่า เมื่อหลวงปู่ธรรมรังษีปลุกเสกล็อกเก็ต รุ่นมหาเศรษฐีที่บรรจุผงพรายกุมารเสร็จแล้ว ของที่ปลุกเสกยังคงอยู่พระอุโบสถ ครูวิชัย และอีกหลายคนที่เฝ้าของ ปรารภว่าอยากดูอิทธิฤทธิ์ผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม ที่หลวงปู่ธรรมรังษีปลุกเสกว่า จะมีอิทธิฤทธิ์สักแค่ไหน? ทันใดนั้นก็มีลมพัดมาแรงขึ้นและแรงขึ้นๆ จนดานลั่นประตูและหน้าต่างโบสถ์หลุดออก ลมพัดอู้เข้ามาในโบสถ์พวกครูวิชัยตกตะลึงหมด พอรุ่งขึ้นเช้าก็มีฝูงผีเสื้อบินทักษิณาวัตรรอบๆโบสถ์นับหมื่นๆตัว ล็อกเก็ตชุดนี้เลยถูกเช่าบูชาไปหมด ทุกคนที่เห็นและรู้เหตุการณ์ถึงกับเชื่อถือผงพรายกุมารที่คุณชินพรมอบให้ไปตามๆกัน
             เมื่อผมได้รับการขอร้องให้ไปทอดกฐินตกค้างที่วัดเขาลอย อำเภอบ้านค่าย ระยอง จึงได้สร้างเสือ ๕๐๐ และ ปรกใบมะขามหลังเรียบ ขึ้นอย่างรีบด่วนเพราะมีระยะเวลาเพียง ๒๐ วัน เสร็จแล้วนำไปขอบารมีหลวงปู่ธรรมรังษี เมื่อท่านปลุกเสกเสร็จแล้วท่านพูดว่า ผงของเขาแรงดี จึงมีพลังมาก ปลุกเสกเสร็จแล้วเป็นรูปเป็นนามง่าย และเสือรุ่นนี้ก็โด่งดังมีประสบการณ์มากมาย ช่วยแท๊กซี่รอดจากการถูกจี้, ช่วยให้เด็กสาวรอดจากการถูกปลุกปล้ำ, จ่าปปส.ถูกยิงถึง ๔ นัดไม่ออก อดีตรองผู้การปปส.เล่าให้ฟัง ทั้งยังให้โชคเป็นแสนแก่ผู้นำไปขอโชค, โรงงานขวดพลาสติกขนาดใหญ่ รปภ. สไตท์ลาออกพร้อมกัน เจ้าของเอาเสือไปเฝ้าประตูป้องกันขโมยได้, หมอหนุ่มระดับ ดร.ตรวจพลังบอกแรงเหมือนเสือหลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ยและมีชีวิตชีวา ขอบูชา ๑๐๐ ตัว แต่ให้ไปเพียง ๕๐ ตัว เมื่อนายแพทยท่านนี้สร้างหมูมหาโชคร่วมกับเพื่อนเพื่อนำรายได้ไปช่วยเด็กๆในภาคกลาง ไปตระเวนปลุกเสกแล้วร่วม ๑๐ องค์จึงนำไปขอให้หลวงปู่ธรรมรังษีปลุกเสกเป็นองค์ที่ ๑๑ โดยตั้งใจว่าจะปลุกเสกให้ได้ครบ ๑๖ องค์ เมื่อหลวงปู่ธรรมรังษีปลุกเสกให้แล้วก็กลับกรุงเทพฯมาถึงดึก จึงยังไม่เอาวัตถุมงคลหมูขึ้นตึก พอรุ่งเช้าลงมาที่รถ เจ้าหน้าที่ รปภ.ถึงกับถามว่าลูกหมูที่ขัวเอาไว้ในรถเมื่อคืนนี้ไปไหนแล้ว

พระขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่นบรมครู ๓๒ ปี ๒๕๔๙
พระขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่นบรมครู ๓๒ ปี ๒๕๔๙ พิมพ์หน้าโสธร ไม่บรรจุตะกรุด
พระขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่นบรมครู ๓๒ ปี ๒๕๔๙
ด้านหลังยันต์จินดามณีหรือยันต์ครูหลวงปู่ทิม
พระขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่นบรมครู ๓๒ ปี ๒๕๔๙
ด้านหลังยันต์พัดโบกหลวงปู่ทิม โรยชนวนรูปเหมือนเนื้อทองเหลืองขนาดเท่าองค์จริงหลวงปู่ทิม
พระขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่นบรมครู ๓๒ ปี ๒๕๔๙
พระขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่นบรมครู ๓๒ ปี ๒๕๔๙ พิมพ์เล็ก (กดพิมพ์ที่มูลนิธิฯ)
พระขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่นบรมครู ๓๒ ปี ๒๕๔๙
ด้านหลังยันต์ห้าหรือยันต์จินดามณี
พระขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่นบรมครู ๓๒ ปี ๒๕๔๙
พระขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่นบรมครู ๓๒ ปี ๒๕๔๙ พิมพ์เล็ก เนื้อพิเศษผสมผงพรายด้านหน้าโรยตะไบชนวนชินบัญชร (กดพิมพ์ที่มูลนิธิฯ)
พระขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่นบรมครู ๓๒ ปี ๒๕๔๙
ด้านหลังยันต์ครู บรรจุจีวรดาดเพดานหลวงปู่ทิม

            ดร.ท่านนี้แนะนำคุณชินพรว่า นานๆจะพบพระอภิญญาสูงๆ อย่างหลวงปู่ธรรมรังษี สักองค์หนึ่ง น่าจะสร้างพระกริ่งโพชฌงค์ขึ้นสักครั้ง ถ้าหากเกิดมีโรคประหลาดพิศดารขึ้นมาแล้วแพทย์ปัจจุบันยังหาสาเหตุไม่พบ จะได้เอาพระกริ่งโพชฌงค์มาทำน้ำพุทธมนต์รักษาได้ และหลังจากนั้นก็เกิดโรคประหลาดขึ้นดังเช่น โรคเอดส์และ โรคซาส์ ซึ่งจนบัดนี้ก็ยังหาสาเหตุและวิธีรักษาไม่พบ ถ้าหากได้สร้างพระกริ่งโพชฌงค์ไว้ก็อาจจะใช้อำนาจพุทธคุณช่วยได้ คุณชินพร ก็เลยเอาคติเรื่องนี้มาจัดสร้างพระกริ่งสัตตะโพชฌงค์ขึ้นในพิธีชินบัญชร รุ่นมหาปราบด้วย โดยสร้างเป็นพระพุทธนั่งประทับบนฐานปูปลาให้แปลกแตกต่างไปจากพระกริ่งที่เคยสร้างกันมาแล้ว พร้อมทั้งลงอักษรพระพุทธปริตรมหาโพชฌงค์ ซึ่งเป็นพุทธมนต์ที่เมื่อพระสงฆ์หรือแม้แต่พระพุทธองค์อาพาธ (ป่วย) ก็จะให้สวดโพชฌงค์ปริตรถวาย อาการเจ็บป่วยก็หาย! เมื่อสมัยพุทธกาลเกิดโรคห่าระบาดหนักในนครเวสาลี ผู้คนล้มตายมากมาย พระพุทธเจ้านำพระสงฆ์ไปยังนครเวสาลีและสวดโพชฌงค์พระปริตร ฝนได้ตกลงมาชะล้างสิ่งสกปรกและโรคห่าก็ระงับ
            เมื่อคราวเจริญมนต์ในพิธีสัตตะมาวาสถวายหลวงปู่ทิมก็อาราธนาให้พระสงฆ์ทุกรูปสวดโพชฌงค์พระปริตรด้วยหลายๆจบ โดยโยงสายสิญจน์ไปยังพิธีกรรมทั้งขอให้พระคุณเจ้าทั้ง ๔ รูป สวดบรรจุพระคาถาโพชฌงค์ลงในพิธีด้วย พระกริ่งโพชฌงค์สร้าง ๒ พิมพ์คือพิมพ์หน้าไทยเนื้อสัมฤทธิ์ (ผสมชนวนรูปหล่อองค์แรกของหลวงปู่ทิมซึ่งประดิษฐานอยู่ในวิหาร) จำนวน ๘๔๐ องค์ ก้นบรรจุพุทธคุณผสมกรามช้างน้ำที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกแจกให้ลูกศิษย์ไว้ใช้ติดตัวรักษาโรคและกันยาเบื่อยาเมา กันยาพิษต่างๆ, อีกพิมพ์หนึ่งคือหน้าพระกริ่งชินบัญชรหรือหน้าจีน เนื้อนวะโลหะ จำนวน ๑,๗๘๐ องค์ ก้นบรรจุผงเดียวกันและปิดก้นด้วยแผ่นทองแดง ลงหัวใจโพชฌงค์ “สะถะวิปิปะสะอุ...” ไว้ด้วย หัวใจโพชฌงค์นี้องค์หลวงปู่ทิมเคยบอกให้ทำเป็นแหวน แล้วจะปลุกเสกให้เพื่อป้องกันโรคภัยไข้เจ็บทั้งเป็นเมตตามหานิยมและแคล้วคลาด การสร้างพระกริ่งชินบัญชรสัตตะโพชฌงค์ครั้งนี้จึงเป็นห้วงให้หลวงปู่ทิมปลุกเสกให้ตามที่เคยสั่งไว้
            โดยพระขุนแผน (พรายกุมาร) รุ่นสากหัก ที่เหลือจากแรกแจกกฐินออกไป ได้นำเข้าปลุกเสกในพิธีเททองพระกริ่งชินบัญชรมหาปราบ ณ วัดละหารไร่ ระยอง ๑๖ ตุลาคม ๒๕๔๖, และนำขึ้นไปทำพิธีพุทธาภิเษกในพระอุโบสถ วัดตาอี จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมพุทธาภิเษกรูปหล่อพระเจ้าสุริยชัยวรมันซึ่งหลวงพ่อชื่น วัดตาอี สร้างขึ้น โดยมีพระที่แก่กล้าวิทยาคมอย่างเอกอุ ๓ องค์ร่วมปลุกเสก คือ หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด จิตแก่กล้าถึงขนาดเรียกนก เรียกปลาได้, หลวงพ่อชื่น วัดตาอี ยอดเกจิสายเขมรต่ำผู้เชี่ยวชาญทางวิชาเชมรโบราณ และ หลวงพ่อธีร เทพเจ้าแห่งลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ มีตบะเดชะกระแสจิตกล้า ภายในบริสุทธิ์เป็นแก้ว เกศาที่ปลงไว้ขดกันเป็นก้อนคล้ายก้นหอย ท่านมีสมญานาม อีกอย่างว่า หลวงพ่อย่ามบิน
            และเมื่อพระจันทร์เต็มดวงโคจรมาอยู่ตรงประตูพระอุโบสถวัดตาอี ก็ได้อาราธนา หลวงปู่ธรรมรังษี วัดพระพุทธบาทเขาพนมดิน มาปลุกเสกเดี่ยวเป็นองค์สุดท้ายในเทวีฤกษ์ ฤกษ์เดียวกับการสร้างพระกริ่งชินบัญชรเมื่อ ๓๔ ปีมาแล้ว พร้อมทั้งอาราธนาอัญเชิญ หลวงปู่ทิม อิสริโก มาร่วมพิธีปลุกเสกเดี่ยวของธรรมรังษีด้วย

            หมายเหตุ  ชมภาพวัตถุมงคล (เหรียญเจ้าแม่กาลี, เสือมหาเศรษฐี, เหรียญหลวงปู่ธรรมรังษี) ได้ที่หัวข้อ “เช่าบูชา”, และ พระกริ่งสัตโพชฌงค์ จากบทความ ... พระกริ่งชินบัญชร “สัตตะโพชฌงค์” รักษาโรคภัยไข้เจ็บได้ ...


พระสัตตะโพคชงฌ์

รหัสสินค้า: 000070
ราคา 2,499.00 บ.
ปาฏิหารย์พระกริ่งสัตตะโพชฌงค์เขียนโดย chinvoot Monday, 27 July 2009&
Availability : In Stock
  Tell a Friend


Total: 1:               
 
    


บริการของร้านค้า
หน้าแรก
สินค้า
เว็บบอร์ด
เกี่ยวกับเรา
บทความ
วิธีการชําระเงิน
ติดต่อเรา
ปฏิทินข่าวสาร
แจ้งการชำระเงิน


© 2001-2010. TARAD.com. All Rights Reserved.