หลวงปู่ทิม,ชินบัญชร,พรายกุมาร,เจริญพร,เสมา,นั่งพาน,ปรกมะขาม,เสือ
ภาษาไทย
เข้าสู่ระบบ!! สมัครสมาชิก บทความ


สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 14/08/2549
ปรับปรุงเวบเมื่อ 28/04/2559
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 382


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (382)
มูลนิธิ พุทธศาสนุสรณ์,BUDDHISM MEMORIAL FOUNDATION
ห้องเช่า,หอพัก,คอนโด,อาคารพาณิชย์,อสังหา(RoomRent)
 ศูนย์อินทามระ1 พระเครื่อง
พระปิดตา
เครื่องรางของขลัง
หลวงปู่กาหลง วัดเขาแหลม
หลวงปู่จักร วัดถ้ำเขารังไก่
หลวงปู่ทวด
หลวงปู่ทิม อิสริโก
หลวงปู่ทิม ปี2517-18
หลวงปู่ทิม พระกริ่งชินบัญชร,หนุมาน ปี2517
หลวงปู่ทิม รุ่นพระกริ่งชินบัญชรโสฬส ปี2533
หลวงปู่ทิม มัจฉานุ ปี2537 หลวงปู่พรหมา
หลวงปู่ทิม พระเศรษฐีนวโกฏิ,ปี2537,2550,2553
หลวงปู่ทิม พระกริ่งแผ่นดินไหว ปี2538 หลวงปู่แว่น
หลวงปู่ทิม รุ่นมหาปราบ,สัตตะโพชงค์,สากหัก2546
หลวงปู่ทิม รุ่นบรมครู๓๒ ปี2549
หลวงปู่ผาด พระกริ่งเจตคุปต์เพชรกลับ รุ่นแรก ปี2550
หลวงปู่ทิม รุ่นแต้เม้ง2551,กฐินหลวงปู่ผาด,หนุมานคร
หลวงปู่ทิม รุ่นพระพุทธนิมิตพิชิตมาร,พรายบัวผุด2552
หลวงปู่ทิม พรายแก้วยอดขุนพล ผ้าป่า,กฐิน วัดหนอ2553
หลวงปู่ทิม พระกริ่งชินบัญชร๗๒ ปี2553
หลวงปู่ทิม พระกริ่งชินบัญชร ญสส ปี2553
หลวงปู่ทิม รุ่นยอดฉัตร,พระกริ่งชินบัญชรโลกนาถ 2553
หลวงปู่ทิม กุมารดูดทรัพย์ ปี2554 (โลกนาถ)
หลวงปู่ทิม รุ่น๙ฤกษ์๒๐๐ปี วัดละหารไร่ ปี2554
หลวงปู่ทิม รุ่นพระกริ่งชินบัญชรอีสาน ปี2555
หลวงปู่แย้ม วัดตะเคียน
หลวงปู่ทองฤทธิ์ อุตตโม
หลวงปู่เปลื้อง วัดลาดยาว
หลวงพ่อเจริญ วัดอมฤต อยุธยา
หลวงปู่พรหมมา วัดสวนหินผานางคอย
หลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู
หลวงปู่ขุ้ย วัดซับตะเคียน
หลวงพ่อรวย วัดตะโก
หลวงพ่อย้อน วัดโตนดหลวง
หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฎิทอง
หลวงปู่เกลี้ยง เตชธมฺโม
 หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่
หลวงปู่เลิศ อคฺคปุญโญ
หลวงปู่ธรรมรังษี วัดพระพุทธบาทพนมดิน
หลวงปู่บุญ โสภโณ (พระครูโสภณพัฒนาภิรม)
หลวงปู่เลี่ยม วัดทรงกระเทียม
ครูบาบุดดา วัดหนองบัวคำ
หลวงปู่แผ้ว วัดรางหมัน
หลวงปู่บัว วัดศรีบูรพาราม ตราด
หลวงปู่บัว พระกริ่งมงคลมหาเศรษฐี ปี2552
หลวงปู่บัว รูปเหมือน ลป.บัว หล่อลอยองค์๗รอบ ปี2553
หลวงปู่บัว เหรียญเสมา๗รอบ ปี2553
หลวงปู่บัว เหรียญเสมาอาปาก้าสร้าง รพ. ปี2554
 รายการร่วมทำบุญในวาระต่างๆ
พระสมเด็จ
หลวงปู่มหาเจิม วัดสระมงคล
หลวงปู่ผาด วัดไร่
อาหารเสริม,วิตามิน
หลวงปู่ทิม ชินบัญชรบัวรอบ2555
ก๋งเตื่อง วัดคลองจาก ตราด
พระกริ่งชินบัญชรมหาอุปคุต,มัจฉานุ2556
กรอบพระ,สายสร้อย,ตะกรุด
พ่อท่านตุด จนทวฺโส ที่พักสงฆ์หารคอกช้าง สงขลา
 หลวงปู่ทิม พระเนื้อขาว
หลวงปู่ทิม 2513-2518พระกรุ
หลวงปู่แก้ว เกสาโร
 Super Sale
หลวงปู่ทิม ปี2557หัวใจหลวงปู่
หลวงปู่แก้ว เกสาโร เหรียญหล่อ,เจริญพร,อุตตโม๕๗
หลวงปู่ทิม เหรียญมหาปราบ,หนุมาน,ขุนแผน๕๗
หลวงปู่ทิม ขุนแผนแสนแสบ2556
สัตตมาส2558จดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ

สินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >>> หลวงปู่บัว วัดศรีบูรพาราม ตราด

หลวงปู่บัว วัดศรีบูรพาราม ตราด

หลวงปู่บัว วัดศรีบูรพาราม ตราด

ประวัติโดยคร่าว ๆ ของหลวงปู่บัว ถามโกและวัดศรีบุรพาราม

วัดศรี บูรพาราม หรือ วัดเกาะ ตะเคียน หมู่ 1 ต.วังกะแจะ อ.เมือง จ.ตราด เป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าเลื่อมใสในดินแดนภาคตะวันออกของประเทศไทย หากเอ่ยชื่อวัดในภาคอื่น ๆ น้อยคนนักที่จะเคยได้ยินชื่อหรือรู้จัก แต่หากเป็นคนพื้นเพใกล้เคียง แม้ แต่ประเทศเพื่อนบ้านล้วนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะความขลังและความศักดิ์สิทธิ์ใน “ของดี” ของวัดแห่งนี้เลื่องลือไปทั่วแดนตะวันออก

เดิมวัดศรีบูรพารามเป็น สำนักสงฆ์เล็ก ๆ มีพระภิกษุสงฆ์จำพรรษาอยู่เพียงไม่กี่รูป จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2500 มีญาติโยมและชาวบ้านที่ศรัทธาบริจาคทุนทรัพย์ก่อสร้างเป็นวัดขึ้นมาใช้ชื่อ ว่า “วัดเกาะตะเคียน” ทำการฝังลูกนิมิตเมื่อปี พ.ศ. 2524 และมีการพัฒนาเรื่อยมาจนเปลี่ยนชื่อเป็น “วัดศรีบูรพาราม” จวบจนปัจจุบัน

วัด แห่งนี้มีเจ้าอาวาสรูปแรกและปัจจุบันคือ พระครูสังฆกิจบูรพา หรือ พระอาจารย์บัว อายุ 82 ปี เดิมนั้นท่านชื่อ บัว มารศวารี เกิดวันเสาร์เดือน 5 ปีขาล ตรงกับขึ้น 13 ค่ำ เดือน 5 พ.ศ. 2469 เป็นบุตรของ นายเชี๋ยและนางเตี่ยน ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 3 ต.วังกะแจะ อ.เมือง จ.ตราด ตั้ง แต่วัยหนุ่มท่านชอบศึกษาความรู้เกี่ยวกับยาสมุนไพรและเชี่ยวชาญด้านช่าง ไม้ ช่างปูน ช่างปั้น จวบจนอายุครบ 23 ปี ก็อุปสมบทเป็นพระภิกษุที่วัดบุบผาราม ต.วังกะแจะ โดยมีพระครูคุณวุฒิพิเศษ วัดบุบผารามเป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูวัตรรัตนวงษ์สิทธิ์ วัดหนองบัว เป็นพระกรรมวาจาจารย์ ได้ศึกษาเล่าเรียนพระปริยัติธรรมเรื่อยมา จนใน พ.ศ. 2505 ก็ย้ายมาเป็นเจ้าอาวาสวัดเกาะตะเคียน พ.ศ. 2508 สอบได้ชั้นนักธรรมเอก และ พ.ศ. 2513 เลื่อนสมณศักดิ์เป็น พระครูสังฆกิจบูรพา ดำรงตำแหน่งเจ้าคณะตำบลวังกะแจะ

“สมัยก่อนการศึกษาด้านภาษาบาลียัง ไม่แพร่หลายมากนัก ขาดครูผู้สอน อาตมาจึงหันไปศึกษาวิชาความรู้ต่าง ๆ รวมทั้งคาถาอาคมจากพระครูคุณวุฒิพิเศษ ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์และผู้เคารพนับถือ โดยเฉพาะวิชาหัวใจ 108 ทำให้รู้ถึงขั้นตอนและกรรมวิธีการทำน้ำมันงา ที่มีพุทธคุณด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาด อยู่ยงคงกระพัน อาศัยเรียนกับโยมชื่อ นายเสียง เป็นคนหมู่บ้านหนองโพง ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องหนังเหนียว ปืนยิงไม่ออก มีดฟันไม่เข้า ทีแรกโยมพาลูกชายมาฝากไว้กับอาตมาที่วัดเพื่อให้เรียนวิชา แต่ลูกชายแกไม่สนใจ แกกลัววิชาจะสูญหาย จึงถ่ายทอดให้อาตมาจนหมดไส้หมดพุง ก็ไม่คิดว่า จะได้นำมาใช้”

พระครูสังฆกิจบูรพา หรือ พระอาจารย์บัว กล่าวด้วยสีหน้าเปี่ยมด้วยความเมตตาและเล่าต่อว่า “สมัยก่อนนักเลงมีเยอะ โดยเฉพาะพวกคนมีสีชอบรังแกชาวบ้าน อาตมาก็ทำพระเครื่องขึ้นมาแจกให้ญาติโยมพกติดตัว จนไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับทหาร ถูกชักปืนจ่อยิง เหลือเชื่อ ปืนไม่ลั่น จนสามารถจับทหารดำเนินคดีติดคุกได้ จากนั้นมาชาวบ้านรู้ข่าวก็เดินทางมาขอของดี ก็แจกจนหมดไม่มีเหลือ เป็นเรื่องแปลกเหมือนกัน เมื่อก่อนทำใส่ไว้ในพานตั้งทิ้งไว้บนศาลาไม่เห็นมีใครสนใจอยากได้เลย พอลือว่า ดีอย่างนั้นอย่างนี้พักเดียวมาเอาไปจนหมดเกลี้ยงเลย”

อย่าง ไรก็ตาม นอกจากของดีที่หลาย ๆ คนเสาะแสวงหาแล้ว พระครูสังฆกิจบูรพา หรือพระอาจารย์บัว ยังได้รับการขนานนามว่า “เทพเจ้าแห่งโชคลาภ” ภาคตะวันออกอีกด้วย เนื่องจาก เคยมีลูกศิษย์มาเยี่ยมเยียนและนำคำสอนของหลวงพ่อไปตีเป็นเลข เด็ดเสี่ยงโชค ปรากฏว่า ถูกหวยรวยกันเละมาแล้ว พอท่านทราบเข้าก็ได้ แต่ยิ้มและยืนยันไม่ได้สนับสนุนบอกใบ้ให้เลขใครทั้งสิ้น ถือว่า ใครที่มีโชคลาภแล้ว แต่บุญวาสนาของ แต่ละคน

นายแก่นเพชร ช่วงรังษี ผู้ว่า ราชการจังหวัดตราด ก็เป็นผู้ที่ใกล้ชิดหลวงพ่ออีกคนหนึ่ง ให้สัมภาษณ์ทีมงานของเราว่า หลวงพ่อท่านเป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบที่น่านับถืออีกรูปหนึ่งในจังหวัด หลายคนมองว่า ท่านให้เลขเด็ดแม่นนั้น ขอบอกไว้เลยอย่าไปขอเสียให้ยาก ท่านไม่เคยสนับสนุนใครให้เล่นการพนันหรือเสี่ยงโชคทั้งสิ้น ท่านเคยพูดว่า มันเป็นสิ่งงมงาย ส่วนใหญ่ชาวบ้านที่มากราบท่านจะมาถวายสิ่งของ หรือขอของดี หรือให้พรมน้ำมนต์เพื่อเป็นสิริมงคล ท่านก็ไม่เคยขัดศรัทธา แต่มีบางรายหัวใสจำคำพูดหรือกิริยาท่าทางไปตีเลขเด็ดเสี่ยงโชคถูกก็มี ไม่ถูกก็มี มี แต่หลวงพ่อแนะนำให้ชาวบ้านขยันหมั่นเพียร มีความอดทน ใจต้องสู้ หากคนเราใจมันท้อถอยก็แพ้เลย ยิ่งไม่ขยันทำงานทำการก็อยู่ไม่รอดแน่ ต้องพยายามประหยัดและอดออมกันจะได้มีเงินใช้จ่าย อย่าไปงมงายกับเลขเด็ดเลย นั่นเป็น เพราะบุญเก่าและ แต่ละคนมีโชคลาภวาสนาไม่เหมือนกัน

จ.อ.บุณณะ บุญกิตติเจริญ อดีตทหารเรือเลือดน้ำเค็ม ศิษย์เอกก้นกุฏิของหลวงพ่อหัวร่อร่า ให้สัมภาษณ์ด้วยน้ำเสียงหนักแน่นว่า ตนลาออกจากราชการทหารตั้ง แต่ปี 2516 ย้ายมาอยู่ข้างวัดแห่งนี้หลายปีและคอยรับใช้หลวงพ่อมาตลอด ที่ผ่านมา ท่านจัดสร้างวัตถุมงคลขึ้นหลายแบบให้ญาติโยมเช่าบูชาหารายได้บูรณะและพัฒนา วัด เท่าที่จำได้ก็มี 1. พระผงสี่เหลี่ยมเล็ก พิมพ์เจริญพร เนื้อว่านสีดำ หลังพลอย ปัจจุบันไม่มีแล้วและหายากมาก พวกลูกศิษย์จะหวงกันมาก 2. พระผงสี่เหลี่ยมใหญ่ พิมพ์เจริญพร เนื้อว่านสีดำ 3.พระปิดตาเจริญพร พิมพ์ใหญ่ เนื้อว่านสีดำ รุ่น 1 ลักษณะคล้ายกับพระปิดตาวัดอ่างศิลา 4. พระปิดตาเจริญพร พิมพ์เล็ก เนื้อผงดำ รุ่น 1 ลักษณะคล้ายกับพระปิดตาวัดอ่างศิลา 5. พระปิดตาหน้าทองพรายกุมาร 6. เหรียญนั่งพาน 7. ตะกรุดโทนยาว 5 นิ้ว รุ่นแรกสร้างเพียง 99 ดอก รุ่นนี้เคยมีประสบการณ์ กำนันชื่อดังเคยพกติดตัวไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทในร้านอาหาร แต่ปืนคู่อริยิงไม่ออก จากนั้นมาจึงมีการสร้างรุ่น 2 ขึ้นมาอีก 1,000 ดอก นอกจากนี้ยังมีตะกรุดโทนยาว 3 นิ้ว สร้างไว้ 600 ดอก 8. เหรียญรูปเหมือนรุ่น 1 หน้าหนุ่ม ปัจจุบันวัตถุมงคลพวกนี้ยังพอหาเช่าบูชาได้

“ของพวกนี้มีประสบการณ์ มาแล้วทั้งนั้น ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ประมาณปี พ.ศ. 2527 ทหารเรือทะเลาะกับทหารอากาศ ยิงปืนใส่ 3 นัด แต่ยิงไม่ออก ตำรวจเก็บลูกปืนไว้เป็นหลักฐาน เมื่อคดีสิ้นสุดลองเอามายิงดู ปรากฏว่า ลั่นเปรี้ยงทุกนัดเลย อีกรายปี พ.ศ. 2542 ชาวบ้านเช่าพระปิดตาพิมพ์เล็กไปลองเอาปืนอาก้ายิงใส่หลายนัด แต่ไม่ถูกองค์พระสักนัดเดียว ตั้ง แต่บัดนั้นก็ขึ้นคอบูชาติดตัวมาตลอด วันหนึ่งเขาไปธุระฝั่งประเทศเพื่อนบ้านแล้วถูกจับตัวเรียกค่าไถ่ โทรศัพท์บอกแม่ให้นำเงินไปจ่ายค่าไถ่ แต่แม่ไปผิดเวลาเขาเลยถูกคนร้ายใช้ปืนกลยิงใส่ แต่ไม่เป็นอะไรเลย มีเพียงจุดแดง ๆ คล้ายผึ้งต่อยเต็มตัว โดยมีรอยกระสุนปืนอยู่ 1 นัด แม่ถามว่า หนังเหนียวนี่ แล้วนัดนี้ทำไมถึงยิงเข้าล่ะ ลูกชายก็บอกว่าเขานึกด่าพวกนั้นในใจ เพราะรำคาญที่รุมยิงกันอยู่ได้ เท่านั้นเองกระสุนเจาะเลือดพุ่งเลย แม่ได้ฟังก็รีบพาลูกไปโรงพยาบาลและพาไปกราบหลวงพ่อ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เหลือเชื่อ แต่เป็นความจริง นอกจากนี้มีทหารอากาศมาฝึกบินใกล้ ๆ วัด หลายคนบอกเห็นหลวงพ่อนั่งสมาธิบนก้อนเมฆด้วย ฝึกเสร็จมาฝากตัวเป็นลูกศิษย์กันแน่นวัดเลย หลวงพ่อท่านก็ไม่ว่า อะไรหยิบน้ำมันงาดิบแจกคนละ 1 ขวดให้ไว้ พกติดตัว” อดีตทหารเรือ กล่าว

 

แสนอัศจรรย์ พระกริ่งอาจารย์บัว จังหวัดตราด ฝนตกหนักทั่วเมือง บริเวณพิธี ?ไม่มีฝน? PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 20 เมษายน 2009

พิธีเททอง ชุดมงคลมหาเศรษฐี พระอาจารย์บัว            เมื่อวันที่ ๑๐-๑๑-๑๒ เมษายน ที่ผ่านมา พระอาจารย์บัว หรือ พระครูสังฆกิจบูรพา ได้ทำพิธีเททอง ชุดมงคลมหาเศรษฐี เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบ ๘๓ ปี เมื่อวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๒ ที่ผ่านมานี้ เป็นการสร้างพระกริ่งเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวของจังหวัดตราด 

            ท่ามกลางความวิตกกังวลของศิษยานุศิษย์และผู้เคารพนับถือท่าน เพราะเป็นช่วงระยะเวลาที่ดีเปรสชั่นเข้าสู่ประเทศไทยเกือบทั่วทุกภาคโดยเฉพาะภาคตะวันออก ด้วยความวิตกกังวลกลัวงานเททองหล่อพระกริ่งสำคัญครั้งนี้จะต้องล้มเหลว เพราะฝนเป็นอุปสรรคต่อการเททองหล่อพระ แต่อาจารย์บัว พูดคำเดียวว่า “ไม่ตก” ถึงกระนั้นหลายคนก็ยังไม่มั่นใจ ถามท่านซ้ำแล้วซ้ำอีก ท่านก็พูดคำเดียวอีก “หื่อ!” อันเป็นคำพูดที่ลูกศิษย์เกรงกันมาก เพราะคำ “หื่อ” ของท่านนั้นคล้ายกับพูดว่า “ไม่เชื่อหรือ?”

             จนวันที่ ๘ เมษายน ซึ่งโรงหล่อ “ขุน – ชิน ช่างหล่อ” ผู้รับงานยกทีมงานมาถึงวัดแล้วฝนก็ยังตกอยู่ตลอดทั้งวัน แต่พอวันที่ ๙ เมษายน ช่างต้องก่อเตาเผาหุ่นและเริ่มหลอมทองเนื้อพระกริ่งในค่ำนั้น คณะช่างก็ยังวิตกกังวลอยู่เพราะถ้าฝนตกลงมาก็จะเททองตามฤกษ์ยามในเช้าวันศุกร์ที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๒ไม่ได้ แต่ศิษย์อาจารย์บัวต่างยืนยันว่า หลวงพ่อว่าไม่ตกก็ไม่ตกหรอก ...เชื่อใจได้ ช่างขุนหัวหน้าช่างถึงกับเอ่ยปากบนกับท่านว่า “ถ้าคืนนี้, พรุ่งนี้ไม่ตก ต้องไปกราบตีนท่าน”
            แล้วความมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้น ตั้งแต่ค่ำวันที่ ๙ เมษายน อันเป็นวันที่ต้องจุดไฟเผาหุ่นและหลอมทอง ฝนไม่ตกในบริเวณพิธี แต่พ้นกำแพงวัดออกมา ฝนตกหนักเป็นพักๆ เป็นอย่างนี้ตลอดทั้ง ๓วัน จนเทพระกริ่งทั้งหมดเสร็จสิ้นของบ่ายวันที่ ๑๑ เมษายน๒๕๕๒ ฝนจึงตกลงมาอย่างไม่ลืมหูลืมตา คล้ายกับอั้นมานาน เหมือนกับการเททองพระกริ่งชินบัญชร ของหลวงปู่ทิม อิสริโกเมื่อวันอาทิตย์ที่ ๕ พฤษภาคม ๒๕๑๗ อย่างไรอย่างนั้น

พิธีเททอง ชุดมงคลมหาเศรษฐี พระอาจารย์บัว
ท่านอาจารย์บัว
พิธีเททอง ชุดมงคลมหาเศรษฐี พระอาจารย์บัว
อาทิตย์ทรงกรดยามอรุณรุ่ง ขณะคุณชินพร บอกกล่าวอัญเชิญหลวงปู่ทิม
พิธีเททอง ชุดมงคลมหาเศรษฐี พระอาจารย์บัว
ชนวนชินบัญชร,ชนวนสำคัญๆ,และทองคำแท้๙๕.๕%ตามสูตรนวะโลหะ ซึ่งผสมใส่ในเนื้อนวะโลหะทุกพิมพ์ทุกองค์
พิธีเททอง ชุดมงคลมหาเศรษฐี พระอาจารย์บัว
อ.บัว ปลุกเสกชนวนก่อนหลอมในเนื้อนวะโลหะทุกองค์
พิธีเททอง ชุดมงคลมหาเศรษฐี พระอาจารย์บัว
คณะกรรมการและช่างผู้จัดสร้างพระชุดมงคลมหาเศรษฐี
พิธีเททอง ชุดมงคลมหาเศรษฐี พระอาจารย์บัว
เตาหลอมเนื้อพระกริ่ง,พระชัยวัฒน์,พระปิดตา,สังกัจจายน์ซึ่งมีชนวนชินบัญชรและทองคำทุกองค์
พิธีเททอง ชุดมงคลมหาเศรษฐี พระอาจารย์บัว
อ.บัวจับสายสูตรเป็นประธานเททองพระชุดมงคลมหาเศรษฐีทุกองค์
พิธีเททอง ชุดมงคลมหาเศรษฐี พระอาจารย์บัว
อ.บัวเป็นประธานเทพระมงคลมหาเศรษฐีด้วยตนเอง
พิธีเททอง ชุดมงคลมหาเศรษฐี พระอาจารย์บัว
พระมงคลมหาเศรษฐีเนื้อทองคำทั้ง ๔ พิมพ์
พิธีเททอง ชุดมงคลมหาเศรษฐี พระอาจารย์บัว
พระชัยวัฒน์,พระกริ่ง,พระปิดตา,และสังกัจจาย์เนื้อนวะโลหะนำฤกษ์อย่างละกระบอก เทออกมาสวยสมบูรณ์
พิธีเททอง ชุดมงคลมหาเศรษฐี พระอาจารย์บัว
อ.บัวและคุณชินพร หัวหน้าช่างหล่อพระมงคลมหาลาภ


            โดยเช้าวันศุกร์ที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๒ ซึ่งเป็นวันเททองเวลา ๘.๐๙น. เมื่อพราหมณ์เริ่มอ่านโองการ และขณะเดียวกันคุณชินพร สุขสถิตย์บอกกล่าวอัญเชิญหลวงปู่ทิม อิสริโก ... พระอาทิตย์ในเวลาเช้าซึ่งมีเมฆปรกคลุมได้เกิดรุ้งกินน้ำขึ้นอย่างชัดเจน ซึ่งไม่น่าจะเกิดรุ้งได้เพราะแสงอาทิตย์ยังไม่แรง อีกทั้งมีเมฆมาบดบัง แต่ก็เกิดรุ้งกินน้ำขึ้นจนได้ และในเวลาต่อเนื่องกันได้กลายเป็นพระอาทิตย์ทรงกรดอย่างมหัศจรรย์ เป็นที่ปิติยินดี อัศจรรย์ใจแก่ผู้ที่ร่วมอยู่ในพิธีทุกคน
            วัตถุมงคลชุดมงคลมหาเศรษฐี ทุกองค์ทุกเนื้อเททองแบบดินไทยโบราณ ในเทวีฤกษ์ เป็นวันอำมฤตโชค ชัยโชค ราชาโชค ทั้งพระกริ่ง, พระชัยวัฒน์, พระปิดตามหาลาภ และ พระสังกัจจายน์ เข้าหุ่นด้วยดินไทยรวม ๒๘๔ กระบอก มีองค์พระรวมทั้งสิ้นประมาณ ๘,๐๐๐ องค์ เททองกันถึง ๒ วันเต็ม องค์พระสมบูรณ์เกือบทั้งหมด
            พระชุดมงคลมหาเศรษฐี ทั้งหมด สั่งจองกันหมดแล้ว ตั้งแต่ต้นเดือน มกราคม ๒๕๕๒ และจะรับพระได้หลังออกพรรษา ราวปลายเดือนตุลาคม ๒๕๕๒ 

 หมายเหตุ

   กริ่งมงคลมหาเศรษฐี อาจารย์บัว จองหมดแล้ว ไม่ต้องโทรมาสอบถามที่มูลนิธิฯ เพราะพระได้หมดไปนานแล้ว

การจองเป็นเรื่องของทางกรรมการที่ตราด ทางมูลนิธิหลวงปู่ทิม เป็นแต่เพียงช่วยรับจองให้ ๑๐๐ องค์(ซึ่งกรรมการทางตราดได้แบ่งมาให้ ) และได้หมดลงแล้ว


เหรียญอาจารย์บัว วัดศรีบูรพาราม(วัดเกาะตะเคียน)รุ่น2พิเศษ สร้าง2533

รหัสสินค้า: 000104
ราคา 4,999.00 บ.
เหรียญ อาจารย์บัว วัดศรีบูรพาราม(วัดเกาะตะเคียน)จ.ตราด รุ่น2พิเศษ สร้าง พ.ศ.2533 ที่ระลึกอุปัชฌาย์ครบ๕รอบ (เนื้อทองแดง) รุ่นนี้พิธีพุทธาภิเษก ที่วัดบุคคโล และยังนำเข้าพิธีรุ่น3 ปี พ.ศ.2534 ส่วนมากจ
  Tell a Friend
เหรียญอาจารย์บัว รุ่น1วัดศรีบูรพาราม(วัดเกาะตะเคียน)สร้าง2523

รหัสสินค้า: 000105
เหรียญ อาจารย์บัว วัดศรีบูรพาราม(วัดเกาะตะเคียน)จ.ตราด รุ่น1 สร้าง พ.ศ.2523ที่ราฤกฝั่งลูกนิมิต (เนื้อทองแดง)ประวัติโดยคร่าว ๆ ของหลวงปู่บัว ถามโกและวัดศรีบุรพารามวัดศรี บูรพา
  Tell a Friend
เหรียญอาจารย์บัว รุ่น๓ วัดศรีบูรพาราม(วัดเกาะตะเคียน) สร้าง2534

รหัสสินค้า: 000106
ราคา 4,999.00 บ.
เหรียญ อาจารย์บัว วัดศรีบูรพาราม(วัดเกาะตะเคียน)จ.ตราด สร้าง พ.ศ.2534 ที่ระลึกในการสร้างศาลาการเปรียญ (เนื้อทองแดง)
  Tell a Friend
เหรียญนั่งพานใหญ่ หลวงปู่บัว วัดศรีบุรพาราม ตราด2539

รหัสสินค้า: 000107
หมด
เหรียญ อาจารย์บัว วัดศรีบูรพาราม(วัดเกาะตะเคียน)จ.ตราด เหรียญนั่งพานใหญ่ หลวงปู่บัว วัดศรีบุพราม ตราด 2539 กำลังพุ่งแรงมาก ที่วัดฯไม่มีแล้วแสนอัศจรรย์ พระกริ่งอาจารย์บัว จังหวัดตราด ฝนตกหนักท
  Tell a Friend
เหรียญนั่งพานเล็ก หลวงปู่บัว วัดศรีบุรพาราม ตราด2539

รหัสสินค้า: 000108
ราคา 0.00 บ.
เหรียญ อาจารย์บัว วัดศรีบูรพาราม(วัดเกาะตะเคียน)จ.ตราด เหรียญนั่งพานเล็ก หลวงปู่บัว วัดศรีบุรพาราม ตราด 2539 กำลังพุ่งแรงมาก ที่วัดฯไม่มีแล้วแสนอัศจรรย์ พระกริ่งอาจารย์บัว จังหวัดตราด ฝนตกหนั
  Tell a Friend
เหรียญที่ระลึกสร้างวิหาร วัดศรีบูรพาราม พระครูสังฆกิจบูรพา(อ.บัว)2535 เหรียญเสมา เนื้อเงิน

รหัสสินค้า: 000109
ราคา 11,111.00 บ.
เหรียญที่ระลึกสร้างวิหาร วัดศรีบูรพาราม พระครูสังฆกิจบูรพา(อ.บัว) จ.ตราด 2535 เหรียญเสมา เนื้อเงินแสนอัศจรรย์ พระกริ่งอาจารย์บัว จังหวัดตราด ฝนตกหนักทั่วเมือง บริเวณพิธี “ไม่มีฝน&rdqu
  Tell a Friend
พระปิดตา รุ่นฉลองพัดยศชั้นเอก สร้าง2545 หลวงปู่บัว ตราด

รหัสสินค้า: 000128
เกษามวลสารล้วนๆ
พระปิดตา วัดศรีบูรพาราม(วัดเกาะตะเคียน)จ.ตราด รุ่นฉลองพัดยศชั้นเอก สร้าง 10 เมษายน 2545 หลวงปู่บัว พระครูสังฆกิจบูรพา ประวัติโดยคร่าว ๆ ของหลวงปู่บัว ถามโกและวัดศรีบุรพารามวัดศ
  Tell a Friend
สีผึ้ง แบบขวด หลวงปู่บัว ตราด

รหัสสินค้า: 000129
หมดแล้ว ครับ
สีผึ้ง แบบขวด วัดศรีบูรพาราม(วัดเกาะตะเคียน)จ.ตราด หลวงปู่บัว พระครูสังฆกิจบูรพา
Availability : In Stock
  Tell a Friend
น้ำมันงาเสก แบบขวด หลวงปู่บัว ตราด

รหัสสินค้า: 000130
ราคา 1,299.00 บ.
น้ำมันงาเสกแบบขวด วัดศรีบูรพาราม(วัดเกาะตะเคียน)จ.ตราด หลวงปู่บัว พระครูสังฆกิจบูรพา
Availability : In Stock
  Tell a Friend
ตะกรุด น้ำมันงาเสก แบบหลอดตะกรุด หลวงปู่บัว ตราด

รหัสสินค้า: 000131
ราคา 599.00 บ.
ตะกรุดน้ำมันงาเสกแบบหลอดตะกรุด วัดศรีบูรพาราม(วัดเกาะตะเคียน)จ.ตราด หลวงปู่บัว พระครูสังฆกิจบูรพา
Availability : In Stock
  Tell a Friend
ตะกรุด สีผึ้ง แบบหลอดตะกรุด หลวงปู่บัว ตราด

รหัสสินค้า: 000132
หมดแล้ว ครับ
ตะกรุดสีผึ้งเสกแบบหลอดตะกรุด วัดศรีบูรพาราม(วัดเกาะตะเคียน)จ.ตราด หลวงปู่บัว พระครูสังฆกิจบูรพา
  Tell a Friend
ตะกรุด สีทอง แบบหลอดตะกรุด หลวงปู่บัว ตราด

รหัสสินค้า: 000133
หมดแล้ว ครับ
ตะกรุดสีทองแบบหลอดตะกรุด วัดศรีบูรพาราม(วัดเกาะตะเคียน)จ.ตราด หลวงปู่บัว พระครูสังฆกิจบูรพา
  Tell a Friend
ตะกรุดเงิน แบบหลอดตะกรุด หลวงปู่บัว ตราด

รหัสสินค้า: 000134
ราคา 0.00 บ.
ตะกรุดเงินแบบหลอดตะกรุด วัดศรีบูรพาราม(วัดเกาะตะเคียน)จ.ตราด หลวงปู่บัว พระครูสังฆกิจบูรพา
  Tell a Friend
ตะกรุดนาก (ทองแดง) แบบหลอดตะกรุด หลวงปู่บัว ตราด

รหัสสินค้า: 000135
ราคา 0.00 บ.
ตะกรุดนาก (ทองแดง)แบบหลอดตะกรุด วัดศรีบูรพาราม(วัดเกาะตะเคียน)จ.ตราด หลวงปู่บัว พระครูสังฆกิจบูรพา
  Tell a Friend
“พรายพยัคฆ์ ศรีบุรพา”  เนื้อทองแดง

รหัสสินค้า: 000152
ราคา 1,599.00 บ.
“พรายพยัคฆ์ ศรีบุรพา”เขียนโดย Administrator Friday, 12 November 2010 หลวงพ่
Availability : Out of Stock
 
  Tell a Friend
“พรายพยัคฆ์ ศรีบุรพา”  เนื้อนวโลหะ

รหัสสินค้า: 000153
ราคา 2,599.00 บ.
“พรายพยัคฆ์ ศรีบุรพา”เขียนโดย Administrator Friday, 12 November 2010 หลวงพ่
Availability : Out of Stock
 
  Tell a Friend
เหรียญหลวงปู่บัว รุ่นสร้างศาลารวมใจ เนื้อทองแดง

รหัสสินค้า: 000168
ราคา 0.00 บ.
เหรียญหลวงปู่บัว รุ่นสร้างศาลารวมใจ เนื้อทองแดง
  Tell a Friend
เหรียญชินบัญชรโลกนาถ เนื้อเงิน กรรมการ สร้างน้อย59เหรียญ ประมูลช่วยน้ำท่วมมาแบ่ง1เหรียญ

รหัสสินค้า: 000204
ราคา 3,999.00 บ.
เหรียญชินบัญชรโลกนาถ เนื้อเงิน กรรมการ
Availability : In Stock
  Tell a Friend


Total: 18:               
 
    


บริการของร้านค้า
หน้าแรก
สินค้า
เว็บบอร์ด
เกี่ยวกับเรา
บทความ
วิธีการชําระเงิน
ติดต่อเรา
ปฏิทินข่าวสาร
แจ้งการชำระเงิน


© 2001-2010. TARAD.com. All Rights Reserved.